Đây là lý do đèn sương mù trên ô tô sớm bị khai tử

Tin Tức

Ford tin rằng công nghệ đèn pha hiện nay đã đủ phát triển để đèn sương mù – vốn từng là trang bị ‘bắt buộc’ một thời, có thể biến mất mà không để lại hậu quả.

Ford hứa hẹn sẽ bỏ hoàn toàn đèn sương mù trên các dòng sản phẩm của mình khi công nghệ chiếu sáng ngày nay đã phát triển vượt bậc. 

Trong quá khứ, đèn sương mù với độ sáng tốt hơn là trang bị cần thiết khi người dùng vận hành xe trong điều kiện thời tiết xấu vừa để giúp họ quan sát đường, vừa giúp người lái đối diện nhận ra sự tồn tại của chiếc xe trước mặt.

Đã đến lúc đèn sương mù biến mất trên ô tô - Ảnh 1.

Một số xe Ford ra mắt trong giai đoạn gần đây đã bỏ hẳn đèn sương mù chẳng hạn Mustang – Ảnh: Ford

Tuy nhiên, theo giám đốc thiết kế Ford châu Âu Amko Leenharts chia sẻ với Ford Authority, đèn thông minh ngày nay đã tích hợp luôn tính năng của đèn sương mù. Đèn pha hiện đại có cường độ sáng và khoảng sáng tốt hơn chưa kể mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn các loại đèn cũ như xenon hay halogen.

Ngoài ra, chúng cũng tích hợp khả năng điều chỉnh góc chiếu sáng cũng như ngắt tạm một số bóng đèn nhỏ để tránh làm lóa mắt người lái phía đối diện.

Đã đến lúc đèn sương mù biến mất trên ô tô - Ảnh 2.

Escape là dòng tên hiếm hoi của Blue Oval còn dùng đèn sương mù phía trước – Ảnh: Ford

Trên thực tế trong vài năm trở lại đây, nhiều mẫu xe (đặc biệt là ở phân khúc hạng sang) không còn sử dụng đèn sương mù vì chúng mặc định dùng đèn pha thông minh. Việc loại bỏ đèn này cũng giúp các hãng xe thoải mái hơn trong thiết kế giao diện đầu xe.

Bên cạnh đó, các công nghệ hỗ trợ lái thông minh nhờ cảm ứng/camera như phanh khẩn cấp hay hỗ trợ đánh lái tự động cũng gián tiếp loại bỏ sự cần thiết của đèn sương mù.

Muốn biết thêm thông tin cập nhật hàng ngày theo dõi ngay TITI AUTO CARE

HỆ THỐNG CHĂM SÓC XE Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP TITI AUTO CARE
Địa chỉ: 129 Phan Chu Trinh, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Liên hệ fanpage hoặc Hotline: 0926 834 999 – 0924 413 999
Youtube: TiTi Auto Care.

Theo toquoc.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE CHEVROLET CAPTIVA 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Chevrolet Captiva chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE HYUNDAI SANTAFE 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Hyundai Santafe chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE Vinfast Lux SA2.0 2023

VinFast Lux SA2.0 là một mẫu xe thể thao SUV hạng sang đến từ thương hiệu Việt. Tuy nhiên, chiếc Lux SA2.0 vẫn cần trang bị thêm những phụ kiện để giúp xe trở nên hoàn hảo hơn. Trong bài viết này, TITI AUTO CARE xin giới thiệu đến bạn Top 21 phụ kiện cần thiết cho xe Vinfast Lux SA2.0.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE TOYOTA FORTUNER 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Toyota Fortuner chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE KIA SELTOS 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Kia Seltos chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE HYUNDAI TUCSON 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Hyundai Tucson chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hẹn