Loạt xe ô tô bán ít nhất tháng 11 tại Việt Nam: Cái “ế khách”, cái khan hàng không có mà giao

Tin Tức

Trong số 10 mẫu xe ô tô bán ít nhất tháng 11/2022 tại Việt Nam, có tới 9 mẫu đến từ các thương hiệu Nhật Bản. Đáng chú ý, mẫu sedan hạng C đình đám Honda Civic cũng lọt vào danh sách này do nguồn hàng vẫn chưa ổn định.

Dù nhiều mẫu xe xuất hiện trong TOP 10 ô tô ế khách nhất tháng 11/2022 đã có sự cải thiện về doanh số, nhưng vẫn chưa đủ để đưa chúng ra khỏi danh sách đáng quên này.

Trong đó, 9 mẫu xe đến từ các thương hiệu Nhật Bản gồm Toyota, Suzuki, Honda, Isuzu chỉ tiêu thụ được vài chục chiếc, thậm chí có mẫu xe chỉ bán được vài chiếc. Ford Explorer là mẫu xe duy nhất không đến từ Nhật Bản xuất hiện trong danh sách đáng quên này.

1. Toyota Alphard: 2 xe

Dù đã bán được 2 chiếc thay vì không bán được chiếc nào trong tháng 10, nhưng như thế là chưa đủ để Toyota Alphard thoát khỏi vị trí đầu tiên trong danh sách 10 mẫu xe bán ít nhất tháng 11/2022.

Luỹ kế 11 tháng, Toyota Alphard bán ra 62 xe. Giá gần 4,3 tỉ đồng của Toyota Alphard được cho là không dành cho số đông người mua ô tô tại Việt Nam.

2. Toyota Land Cruiser: 9 xe

Tương tự Toyota Alphard, lượng tiêu thụ của Toyota Land Cruiser trong tháng 11 cũng tăng 2 xe so với tháng trước. Tuy nhiên, với 9 xe bán ra, Toyota Land Cruiser tiếp tục có tên trong danh sách đáng quên này.

Giá cao khiến Toyota Land Cruiser khó tiếp cận số đông khách Việt. Đã thế, tình trạng khan hàng đội giá hàng trăm triệu đồng càng khiến Toyota Land Cruiser không dễ thuyết phục người dùng móc hầu bao.

3. Suzuki Ciaz: 15 xe

Suzuki bán được 15 chiếc Ciaz trong tháng 11/2022, tăng 7 xe so với tháng trước. Dù doanh số bán hàng tiếp tục được cải thiện tháng thứ 5 liên tiếp, nhưng kết quả khiêm tốn đó vẫn khiến Suzuki Ciaz xuất hiện trong danh sách 10 ô tô bán ít nhất tháng.

Mẫu sedan hạng B nhập khẩu từ Thái Lan này được bán ra thị trường với giá 534,9 triệu đồng. Cộng dồn 11 tháng, Suzuki Ciaz chỉ bán được 51 xe.

4. Honda Accord: 19 xe

Doanh số bán xe tháng 11 của Honda Accord đã được cải thiện trong tháng 11 khi tăng 4 chiếc so với tháng trước. Cộng dồn 11 tháng, Honda Accord bán được tổng cộng 234 xe, trở thành mẫu xe bán chậm nhất phân khúc sedan cỡ D.

5. Toyota Yaris: 46 xe

Chỉ có 46 chiếc Yaris được Toyota giao đến tay người dùng tại Việt Nam trong tháng 11/2022, giảm 3 chiếc so với tháng trước. Hiện tại, mẫu hatchback cỡ B này chỉ được Toyota bán tại Việt Nam với một phiên bản duy nhất. Giá bán 668 triệu đồng.

6. Isuzu mu-X: 51 xe

Isuzu mu-X bước sang thế hệ mới tại Việt Nam từ giữa năm 2022. Dù vậy, lượng xe tiêu thụ vẫn trong tình trạng tậm tịt không đều.

Doanh số bán xe tháng 11 tăng 1 chiếc so với tháng trước chưa đủ giúp Isuzu mu-X thoát khỏi tình trạng ế ẩm. Hiện tại, mẫu xe này đang được bán tại Việt Nam với giá từ 900 triệu đồng đến 1,190 tỉ đồng.

7. Honda Civic: 53 xe

Honda chỉ bán được 53 chiếc Civic trong tháng 11 do gặp khó về nguồn cung. Kết quả này khiến mẫu sedan hạng C của Honda lần đầu xuất hiện trong danh sách 10 ô tô bán ít nhất thị trường Việt Nam.

8. Isuzu D-Max: 54 xe

Isuzu D-Max quay trở lại danh sách 10 ô tô bán ít nhất thị trường Việt Nam khi chỉ tiêu thụ được 54 xe trong tháng 11, giảm 3 xe so với tháng trước. Hiện tại, Isuzu D-Max được bán tại Việt Nam với 4 phiên bản. Giá bán dao động từ 640 triệu đồng đến 870 triệu đồng.

9. Suzuki Ertiga: 59 xe

MPV Ertiga là mẫu xe thứ 2 của Suzuki góp mặt trong danh sách đáng quên này khi chỉ bán được 59 xe trong tháng 11/2022. Dù có thêm bản hybrid, nhưng việc không có đột phát về kiểu dáng thiết kế khiến Suzuki Ertiga chưa thể thu hút sự quan trâm của khách Việt.

10. Ford Explorer: 62 xe

Ford Explorer đã cải thiện được doanh số bán hàng trong tháng 11 khi tiêu thụ được 62 xe, tăng 16 chiếc so với tháng 10.

Tiếc là tình trạng khan hàng, đội giá bán khiến Ford Explorer chưa thể tạo được sự bứt phá về lượng tiêu thụ khiến mẫu xe SUV cao cấp nhất mà Ford bán tại Việt Nam trở thành mẫu xe duy nhất không đến từ thương hiệu Nhật Bản xuất hiện trong danh sách này.

Muốn biết thêm thông tin cập nhật hàng ngày theo dõi ngay TITI AUTO CARE

HỆ THỐNG CHĂM SÓC XE Ô TÔ CHUYÊN NGHIỆP TITI AUTO CARE
Địa chỉ: 129 Phan Chu Trinh, phường 12, quận Bình Thạnh, TP.HCM
Liên hệ fanpage hoặc Hotline: 0926 834 999 – 0924 413 999
Youtube: TiTi Auto Care.

Theo tapchibonbanh.com

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE CHEVROLET CAPTIVA 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Chevrolet Captiva chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE HYUNDAI SANTAFE 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Hyundai Santafe chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE Vinfast Lux SA2.0 2023

VinFast Lux SA2.0 là một mẫu xe thể thao SUV hạng sang đến từ thương hiệu Việt. Tuy nhiên, chiếc Lux SA2.0 vẫn cần trang bị thêm những phụ kiện để giúp xe trở nên hoàn hảo hơn. Trong bài viết này, TITI AUTO CARE xin giới thiệu đến bạn Top 21 phụ kiện cần thiết cho xe Vinfast Lux SA2.0.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE TOYOTA FORTUNER 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Toyota Fortuner chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE KIA SELTOS 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Kia Seltos chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE HYUNDAI TUCSON 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Hyundai Tucson chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hẹn