Mua ô tô mới, chủ xe vẫn ‘mạnh tay’ chi thêm hàng chục triệu đồng để đổi lại nhiều tiện ích

Tin Tức

– Trong những loại phụ kiện dùng để nâng cấp ô tô, màn hình thông tin – giải trí ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi sự tiện dụng, tích hợp nhiều tính năng hiện đại.

Cuối tháng 7, Minh Trịnh nhận chiếc ô tô đầu tiên trong đời sau hơn một tháng chờ đợi. Giống nhiều người mua xe khác, nhân viên văn phòng tại Hà Nội nghĩ ngay đến những món phụ kiện có thể gắn lên xe. “Xe zin từ hãng khá đầy đủ, tuy nhiên tôi vẫn có ý định thêm một số món đồ ở nội thất và ngoại thất để mang tính cá nhân nhiều hơn”, Minh Trịnh nói.

Lướt một vòng các hội nhóm sử dụng xe, nhiều người dùng tìm mua các loại phụ kiện như thảm sàn, nước hoa, bọc vô-lăng, những món đồ trang trí hay các phụ kiện mang tính tiện ích như camera hành trình, nâng cấp màn hình thông tin – giải trí. Nhờ đó, ngành kinh doanh phụ kiện ô tô cũng đã phát triển mạnh trong những năm gần đây, theo tốc độ phát triển của thị trường ô tô. 

Màn hình Android nở rộ trên thị trường ô tô Việt Nam - Ảnh 1.

Màn hình GOTECH với hệ điều hành Android mang lại nhiều tiện ích cho những mẫu xe phổ thông.

Theo thống kê của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, doanh số thị trường Việt Nam tăng trưởng liên tiếp trong những năm gần đây. Nhờ đó, nhiều hãng kinh doanh phụ kiện cũng đã gặt hái thành công ở mảng này. 

“Trong khoảng 2 năm gần đây, chúng tôi ghi nhận mức tăng trưởng doanh số khoảng 200%. Một con số rất tốt, vượt những mong đợi ban đầu của chúng tôi”, Giám đốc tài chính thương hiệu phụ kiện ô tô GOTECH cho biết. 

Trong số những loại phụ kiện được nhiều người dùng tìm kiếm, màn hình thông tin – giải trí (thường là màn hình Android) có tần suất tìm mua và hỏi đáp lớn trên các hội nhóm sử dụng xe. Ưu điểm của loại màn hình này là tích hợp nhiều tính năng không có trên màn hình gốc của xe. Bên cạnh đó, khả năng tương thích với nhiều dòng xe từ phổ thông đến cao cấp cũng khiến màn hình ô tô phát triển mạnh trong những năm gần đây. Một trong những thương hiệu chuyên cung cấp màn hình ô tô Android nổi tiếng trên thị trường là GOTECH.

“Tôi sử dụng một chiếc xe cỡ A, với những trang bị hết sức cơ bản. Sau thời gian nằm vùng một số hội nhóm, tôi quyết định lắp màn hình thông tin – giải trí của GOTECH để tận hưởng những tiện ích, tính năng như trên một số dòng xe đắt tiền hơn. Với khoảng 9 triệu đồng, xe của tôi đã có thêm những tính năng mới như hệ thống dẫn đường hàng hiệu bản quyền, hiển thị rõ nét hơn và khả năng kết nối với điện thoại cũng mở rộng”, Nguyễn Hoàng (một người dùng tại Hà Nội) cho biết.

Màn hình Android nở rộ trên thị trường ô tô Việt Nam - Ảnh 2.

Kết nối Apple Carplay không dây nhờ màn hình GOTECH gắn trên một mẫu xe phổ thông.

Tìm kiếm thông tin về các loại màn hình Android trên internet hiện tại, người dùng có thể thấy hàng loạt thương hiệu khác nhau với nhiều sản phẩm phong phú, điển hình là GOTECH với hàng chục dòng màn hình khác nhau. Giữa ma trận đó, giá cả từng sản phẩm cũng đa dạng.

Không chỉ người dùng các dòng xe phổ thông, ít trang bị mới chọn nâng cấp màn hình thông tin – giải trí, nhiều chủ nhân các dòng xe sang xe đắt tiền cũng có nhu cầu tương tự khi muốn nâng cấp thêm một số tính năng cho xe. 

“Nhiều dòng màn hình Android hiện nay có đầy đủ tính năng cao cấp, nhất là những loại dành cho xe sang. Nhiều người lựa chọn màn hình này vì hỗ trợ ra lệnh giọng nói bằng tiếng Việt, giao diện thân thiện, trong khi hầu hết xe sang dùng ra lệnh giọng nói bằng tiếng nước ngoài”, một chủ garage ô tô tại Hà Nội cho biết. 

Màn hình Android nở rộ trên thị trường ô tô Việt Nam - Ảnh 3.

Hệ thống camera 360 đi kèm của màn hình GoTech

Với khoảng 15 đến hơn 20 triệu đồng, hiện người dùng có thể sở hữu nhiều loại màn hình Android của thương hiệu phát triển, tích hợp nhiều tiện ích và công nghệ. Ví dụ, với một màn hình cao cấp mang thương hiệu GOTECH, người dùng có thể sở hữu thêm hệ thống camera 360 cho xe, với khả năng tái tạo hình ảnh ấn tượng và chính xác đến từng góc đánh lái. Hầu hết những loại màn hình này hỗ trợ ra lệnh giọng nói bằng tiếng Việt, với trợ lý ảo do các doanh nghiệp trong nước phát triển. Do đó, câu đàm thoại theo xe rất thông minh và chính xác. 

Sự tiện lợi, hiện đại ở cabin xe chính là điều nhiều người dùng tìm kiếm khi quyết định lên đời màn hình thông tin – giải trí. Minh Trịnh cũng nằm trong số đó, khoảng 2 tháng sau khi nhận xe, người dùng này đã nâng cấp màn hình Android của GOTECH để tận hưởng các tiện nghi cao cấp hơn so với nguyên gốc.

Dù còn những tranh cãi về chất lượng sản phẩm lâu dài, mức độ can thiệp đến các hệ thống trên xe, nhưng không thể phủ nhận, nhu cầu của người dùng về màn hình thông tin – giải trí ngày càng tăng, theo mức độ tăng trưởng của thị trường ô tô. 

 

 

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE CHEVROLET CAPTIVA 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Chevrolet Captiva chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE HYUNDAI SANTAFE 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Hyundai Santafe chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE Vinfast Lux SA2.0 2023

VinFast Lux SA2.0 là một mẫu xe thể thao SUV hạng sang đến từ thương hiệu Việt. Tuy nhiên, chiếc Lux SA2.0 vẫn cần trang bị thêm những phụ kiện để giúp xe trở nên hoàn hảo hơn. Trong bài viết này, TITI AUTO CARE xin giới thiệu đến bạn Top 21 phụ kiện cần thiết cho xe Vinfast Lux SA2.0.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE TOYOTA FORTUNER 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Toyota Fortuner chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE KIA SELTOS 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Kia Seltos chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE HYUNDAI TUCSON 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Hyundai Tucson chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hẹn