Toyota bán chạy nhất thế giới năm 2022 nhưng thua hãng đã rút khỏi Việt Nam tại thị trường quan trọng

Tin Tức

Toyota bất ngờ bỏ rất xa Volkswagen trong cuộc đua doanh số toàn cầu năm 2022.

Bất chấp những khó khăn trong giai đoạn nửa cuối 2022 khi nguồn lưu trữ linh kiện bán dẫn dần cạn kiệt, Toyota vẫn bảo vệ thành công danh hiệu hãng xe số một thế giới về doanh số trong năm 2022. Theo đó, có 10.483.024 xe gắn logo Toyota được bàn giao cho khách hàng trên toàn cầu trong năm 2022, thấp hơn chỉ 0,1% so với 2021.

Toyota vẫn là hãng xe số một toàn cầu trong năm 2022 - Ảnh 1.

Toyota tiếp tục duy trì vị thế số 1 toàn cầu trong năm 2022 và thậm chí bỏ xa đối thủ bám đuổi là Volkswagen.

Quan trọng hơn, thành tích trên giúp Toyota bỏ xa đối thủ vốn bám đuổi rất sát sao trước đây là Volkswagen. Cùng phải đối mặt với chuỗi cung ứng linh kiện bán dẫn gián đoạn như Toyota nhưng Volkswagen chịu ảnh hưởng nhiều hơn đáng kể. Tổng doanh số Volkswagen trong năm 2022 chỉ là 8,3 triệu xe, giảm 7% so với 2021 và là mức thấp nhất trong cả thập kỷ qua của họ.

Quay lại với Toyota, có 10.610.604 xe họ bán ra tới từ thương hiệu chính, số còn lại tới từ Daihatsu và thương hiệu xe thương mại Hino. Đáng chú ý là sự chuyển dịch sản xuất của hãng khi sản lượng tại Nhật của Toyota giảm 7,7% trong khi sản lượng quốc tế của hãng tăng 11,7%.

Toyota vẫn là hãng xe số một toàn cầu trong năm 2022 - Ảnh 2.

Nhiều dòng xe hot của Toyota như RAV4 Hybrid hay Land Cruiser đã có hàng chờ kéo dài tính theo đơn vị năm tại một số thị trường.

Trong một năm thăng hoa của Toyota, hãng vẫn có một kết quả buồn khi ngôi vị số một tại Bắc Mỹ họ vừa bất ngờ giành được từ GM đã bị tập đoàn Mỹ lấy lại. Trong năm 2022 GM bán ra 2.274.088 xe tại thị trường xe lớn thứ 2 thế giới trong khi Toyota (đã gộp cả doanh số Lexus) chỉ bán ra 2.108.458 xe trong khu vực. 

GM là tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu ô tô lớn, như Chevrolet, Cadillac, GMC… Tập đoàn này từng rút khỏi thị trường Việt Nam vào năm 2018.

Sản lượng dự đoán của Toyota trong năm 2023 là 10,6 triệu xe – con số tương đồng sản lượng đạt được trong 2022. Điều này cho thấy cơn sốt linh kiện vẫn chưa dừng lại và hàng chờ bàn giao các dòng xe hot của họ (RAV4, Land Cruiser…) sẽ khó lòng giải quyết trong một sớm một chiều.

Theo Toquoc.vn

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE CHEVROLET CAPTIVA 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Chevrolet Captiva chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE HYUNDAI SANTAFE 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Hyundai Santafe chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE Vinfast Lux SA2.0 2023

VinFast Lux SA2.0 là một mẫu xe thể thao SUV hạng sang đến từ thương hiệu Việt. Tuy nhiên, chiếc Lux SA2.0 vẫn cần trang bị thêm những phụ kiện để giúp xe trở nên hoàn hảo hơn. Trong bài viết này, TITI AUTO CARE xin giới thiệu đến bạn Top 21 phụ kiện cần thiết cho xe Vinfast Lux SA2.0.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE TOYOTA FORTUNER 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Toyota Fortuner chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE KIA SELTOS 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Kia Seltos chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

PHỤ KIỆN ĐỒ CHƠI CAO CẤP CHO XE HYUNDAI TUCSON 2023

Trong bài viết này TITI AUTO CARE sẽ giới thiệu đầy đủ trọn bộ phụ kiện xe Hyundai Tucson chính hãng mới nhất, để bạn cân nhắc lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhu cầu về tính năng cũng như thẩm mỹ cho xe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đặt hẹn